คอร์สอาหารแพลนต์เบสต้านอักเสบ ป้องกันไวรัส ส่งตรงถึงบ้าน

     อาหารที่ใช้ในการ Delivery ในครั้งนี้อ้างอิงมาจากงานวิจัยปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์ชะลอวัยและการฟื้นฟูสุขภาพของนกในเรื่อง “ผลของอาหารไทยแบบเน้นพืชเป็นหลักต่อไขมันในร่างกายในผู้ที่มีน้ำหนักเกินและเป็นโรคอ้วน” โดยนกได้ออกแบบเมนู Thai Plant Based ร่วมกับเชฟขวัญ เชฟกอร์ดองเบลอ จาก Healthy by Tasty เพื่อรังสรรค์และจัดโปรแกรมอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย พร้อม Delivery ถึงมือสายรักสุขภาพทุกคน

อาหารแพลนต์เบสช่วยเสริมภูมิคุ้มกันป้องกันไวรัสได้

     การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหรือในชื่อใหม่คือโควิด กำลังเป็นเรื่องน่าเป็นห่วงสำหรับประเทศไทยเราตอนนี้  สิ่งที่ภาครัฐขอความร่วมมือกับทุกคนคือการห้ามออกจากบ้านหากไม่มีเหตุจำเป็นจริง ๆ โดยการป้องกันภายนอกนั้นเราทุกคนทำคล้าย ๆ กันอย่างเช่น  การหลีกเลี่ยงพื้นที่คนแออัด  การล้างมืออย่างถูกวิธี  ใส่ผ้าปิดปากปิดจมูก การทำความสะอาดพื้นผิวที่เราต้องสัมผัส  รวมถึงการป้องกันด้วยวิธีอื่น ๆ อีกมากมาย  แต่มีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้แต่ละคนได้รับผลกะทบไม่เหมือนกันเมื่อได้รับเชื้อคือภูมิคุ้มกันจากภายใน

สิ่งที่ทำให้หลายคนยังแข็งแรงแม้ได้รับไวรัสคือภูมิคุ้มกันจากภายใน

ผลจากการรับประอาหารแพลนต์เบสเป็นประจำ

     ผลนี้ได้จากการวัดค่าต่าง ๆ โดยเครื่องมือทางการแพทย์จากผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวงทั้งก่อนเข้าร่วมรับประทานอาหารไทยแพลนต์เบสกับผู้เข้าร่วมโครงการครั้งที่ 1 จำนวน 80 คน เป็นเวลา 12 สัปดาห์  ซึ่งมี 4 คนที่ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการของนกได้เนื่องจากตั้งครรภ์และมีการรับยาพิเศษบางชนิด

น้ำหนักตัวลดลง
ดัชนีมวลกาย (BMI) ลดลง
ความดันโลหิตลดลง
สัดส่วนเอวและสะโพกลดลง
สัดส่วนไขมันในร่างกายลดลง
มวลกระดูกเพิ่มขึ้น

     ค่าต่าง ๆ ที่ลดลงเกิดขึ้นกับทุกคนที่รับประทานอาหารไทยแพลต์เบสตามที่นกจัดเตรียมให้ ซึ่งทุกค่าเป็นข้อมูลทางสถิติที่มีนัยสำคัญในการเปลี่ยนแลงอย่างชัดเจน รวมถึงมีค่าทางคลินิกอื่น ๆ ที่มีการวัดเพิ่มเติมเพื่อยืนยันว่าอาหารไทยแพลนต์เบสทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นมาก ๆ ช่วยชะลอวัย ลดความอ้วนและเสริมภูมิคุ้มกันต้านไวรัสได้อีกด้วย

อาหารมีบริการ 3 มื้อต่อวันและมีปลาด้วยค่ะ

สำหรับการทานเพื่อให้เห็นผลการต้านอักเสบที่มีประสิทธิภาพจะแนะนำให้ทานครบ 28 วัน (15,800 บาท) ค่ะ แต่หากอยากทานระยะสั้นเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันในช่วงกักตัว COVID-19 จะมีบริการ 14 วัน (7,900 บาท) ซึ่งสามารถช่วยเรื่องสุขภาพเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้ดีเช่นเดียวกันนะคะ 🙏🏼😊💚🌱

สำหรับท่านที่จะทดลองสามารถสั่ง 1 วัน (1 Day trial = 660 ) ก่อนค่ะเพราะอาหารเมนูจะ fixed เลยและหากสมัครคอร์สเต็มเดือนและต้องการยกเลิกคอร์สภายหลังจะมีค่าดำเนินการยกเลิกหรือเปลี่ยนคอร์สนะคะ

ส่วนหนึ่งของผู้ที่รับประทานอาหารไทยแพลนต์เบส

     นอกจากผู้เข้าร่วมงานวิจัยของนก 76 คนแล้ว  ยังมีอีกหลายท่านที่เลือกรับประทานอาหารไทยแพลนต์เบสเพื่อต้านการอักเสบเรื้อรังและเสริมภูมิคุ้มกันต้านไวรัส

ข้อแนะนำในการรับประทานอาหารไทยแพลนต์เบสต้านอักเสบ

     การรับประทานอาหารไทยแพลนต์เบสเพื่อการต้านอักเสบในครั้งแรกจะให้ผลที่ดีได้สูงสุดจะต้องรับประทานอย่างเคร่งครัดเป็นเวลา 6 – 12 สัปดาห์นะคะ ซึ่งเมนูต่าง ๆ สามารถทำได้เองค่ะ  หรือหากไม่มีเวลาก็สามารถสั่งเมนูที่นกและเชฟขวัญเพื่อจัดส่งเมนูอาหารไทยต้านอักเสบพร้อมรับประทานให้ถึงที่บ้านได้ทุกวันนะคะ  โดยในระหว่าง 12 สัปดาห์ของการรับประทานอาหารไทยแพลนต์เบสต้านอักเสบจะมีสิ่งที่เราต้องหลีกเลี่ยงคือ

   1. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
   2. เนย นม หรือผลิตภัณฑ์จากนม
   3. สีผสมอาหาร
   4. กลูเต็น
   5. ผักโตในที่ร่ม
   6. เกลือ
   7. น้ำตาลหรือสารให้ความหวานอื่น ๆ
   8. ไขมันทรานส์
   9. ข้าวที่ผ่านการขัดสี

     นอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่ประกอบขึ้นจากวัตถุดิบที่สามารถต้านการอักเสบได้แล้วเราจะต้องปรับกิจวัตรประจำวันบางอย่างให้ส่งผลดีกับสุขภาพ  อย่างเช่น  ควรนอนให้หลับก่อนสี่ทุ่ม  ดื่มน้ำให้เพียงพอ (น้ำหนักตัว x 30 มิลลิลิตร เช่นนกหนัก 50 Kg ต้องดื่มน้ำวันละ 50 x 30 = 1,500 มิลลิลิตรหรือ 1.5 ลิตร)  หลีกเลี่ยงควันบุหรี่ไอเสียรถ  และหากเป็นไปได้ควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วันครั้งละไม่น้อยกว่า 30 นาทีนะคะ

     หากคุณผู้รักสุขภาพต้องการวัดผลว่าร่างกายของเราดีขึ้นแค่ไหนจากการรับประทานอาหารไทยแพลนต์เบสต้านอักเสบ  ก่อนเริ่มโปรแกรมรับประทานอาหารสามารถตรวจค่า hs-CRP เพื่อวัดระดับการอักเสบเรื้อรังภายในร่างกายของเราเอาไว้เป็นอย่างน้อยค่ะซึ่งโรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวงอโศกที่นกใช้ทำงานวิจัยมีค่าใช้จ่ายในการตรวจเพียง 250 บาทเท่านั้นเองค่ะ  หรือถ้าต้องการรู้ว่าร่างกายของเราเปลี่ยนแปลงด้านอื่น ๆ ค่าที่ 2 ที่นกแนะนำให้ตรวจคือสัดส่วนไขมันดีและไขมันเลวในร่างกายค่ะ  และเทียบกันอีกครั้งหลังจากรับประทานอาหารไทยแพลนต์เบสต้านอักเสบกันถึง 12 สัปดาห์แล้วร่างกายภายในของเราจะดีขึ้นมากแค่ไหน

งานเปิดตัวอาหารไทยแพลนต์เบส

     เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นก-ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ นางสาวไทยประจำปี 2541 จัดงานแถลงข่าวการจับมือกันระหว่าง Healthy Tasty กับ Health Society ณ The H Cafe โชว์การทำอาหารไทยแพลนต์เบสเดลิเวอรี่

     โดยมีกลุ่มคนรักสุขภาพสายนักชิมขั้นเทพ รวมทั้งเหล่าเซเลบริตี้และศิลปินดารา ตบเท้าร่วมงานคับคั่ง นำโดย เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ, ชนานา นุตาคม, อภิสมัย ศรีรังสรรค์ นางสาวไทยประจำปี 2542, กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ นางสาวไทยประจำปี 2553, พริมรตา เดชอุดม (จ๊ะจ๋า), ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เอกราช บำรุงพืชน์,สาริณี เสถียรภัคกุล, นายแพทย์ เสฏฐวุฒิ งามเมธิชัยวงศ์ (หมอตั้ม) ฯลฯ