ดูแลหัวใจด้วยเมนู “Whole wheat pasta whit spicy pesto”

เราได้รู้จักสรรพคุณของข้าวและความน่ากลัวของโรคหลอดเลือดและหัวใจกันแล้วจากท่าน อาจารย์สมนึก ศิริพานทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพในบทความ “ทำอย่างไรไม่ให้หลอดเลือดอุดตัน” ในเมนูเพื่อสุขภาพครั้งนี้นกจึงได้ให้โจทย์กับเชฟขวัญในการประยุกต์วัตถุดิบต่าง ๆ ให้สามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับหลอดเลือดและหัวใจของเราออกมาพร้อมกับเมนู “Whole wheat pasta whit spicy pesto”

วัตถุดิบในการทำ “Whole wheat pasta whit spicy pesto”

ขั้นตอนการทำ

ปั่นใบโหระพาพร้อมกับอัลมอนด์อบ กระเทียม น้ำมันมะกอก และพริกขี้หนู ซึ่งในระหว่างการปั่นก็สามารถเติมน้ำมันมะกอกเพิ่มได้นะคะ เท่านี้ซอสของเราสำหรับเมนู “Whole wheat pasta whit spicy pesto” ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

หมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ของเราด้วยพริกขี้หนูสวนป่นและน้ำมันมะกอก

พริกขี้หนูสวนป่นมีสรรพคุณในการบำรุงสายตาของเราและช่วยในการเจริญอาหารและเป็นวัตถุดิบที่สามารถต้านการอักเสบเรื้อรังได้ด้วยนะคะ

นำเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่เราหมักไว้มาทำให้สุก

นำซอสที่เราปั่นไว้มาผัดกับมะเขือเทศอบแห้ง จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้โฮลวีตใส่ลงไป และในระหว่างการผัดก็ใส่มะกอกดำลงไปด้วยค่ะ

เมื่อผัดคลุกเคล้าเข้ากันแล้วก็ได้เวลาการจัดจานอาหารสำหรับเมนู “Whole wheat pasta whit spicy pesto” ก็พร้อมที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับหลอดเลือดและหัวใจของคุณผู้รักสุขภาพทุกท่านแล้ว

นางสาวไทยปี 2541 จบปริญญาเอกสาขาวิทยาศาสตร์การชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รวมถึงสอบผ่านมาตรฐานผู้มีวิชาชีพด้านสุขภาพวิทยาศาสตร์ชะลอวัยจาก American Board Anti-Aging Health Practitioner สถาบัน A4M และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาเอกด้าน Anti Aging and Regenerative Science ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ติดตามความเห็น
รูปแบบการแจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments