Green Plant-based Salad
อีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันแห่งความรักแล้วนะคะ มีใครกำลังเตรียมตัวสำหรับวันนี้อยู่หรือเปล่า หากต้องเตรียมตัวเองให้สวยสง่าในวันแห่งความรักที่กำลังจะถึงนี้ นอกจากเรื่องเทคนิคการแต่งหน้า การออกกำลังกาย การพักผ่อน ก็ยังมีเรื่องของการกินด้วยนะคะ เพราะเมนูผักนั้นเปี่ยมไปด้วยวิตามินและไม่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง เป็น 1 ตัวช่วยที่จะทำให้เราเปล่งปลั่งในอีกไม่กี่วันนนี้ค่ะ
ส่วนผสมในการทำ Green Plant-based Salad
นอกจากการเป็นเมนูสลัดทั่วไปแล้ว ส่วนผสมของเมนูนี้จะถูกปรับให้เป็นสลัดไสตล์แพลนต์เบส เพื่อให้สามารถลดการอักเสบที่เกิดขึ้นในร่างกายของเราได้อีกด้วย
- ซอสครีมอโวคาโด้
- อโวคาโด้ 1/2 ลูก
- เกลือ
- น้ำมะนาว
ส่วนผสมในการทำน้ำสลัด
นอกจากการเลือกวัตถุดิบในการทำสลัดแล้ว ตัวตัดสินที่จะทำให้สลัดของเราออกมาอร่อยแค่ไหนก็อยู่ที่น้ำสลัดนี่ล่ะค่ะ ที่เราเห็นน้ำสลัดเป็นของเหลวข้น ๆ นี้มีส่วนผสมเยอะเอาการเลยค่ะ
- น้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ
- Poppy seed 1 ช้อนชา
- น้ำผึ้ง 1ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- มัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
- แตงกวา
- ถั่วลูกไก่
- แอสพารากัสลวก
- ถั่วลันเตาลวก
- บล็อคโคลี่ลวก
- ดอกไม้ตกแต่ง (ดอกมะระ ดอกอัญชัน เป็นต้น)
วิธีทำ
เรามาเริ่มทำน้ำสลัดที่เป็นตัวเอกของเมนูนี้กันก่อนนะคะ เพียงนำซอสครีมอโวคาโด้ปั่นรวมกับอโวคาโด้ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว มัสตาร์ด พร้อมกับใส่เกลือเล็กน้อยและปั่นรวมกัน เมื่อส่วนผสมในการทำน้ำสลัดเข้ากันแล้วให้เราวางทิ้งไว้สักพักก่อนนะคะแล้วค่อยตีน้ำสลัดเข้ากับน้ำมันมะพร้าวเพียงเท่านี้น้ำสลัดของเราก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ที่เหลือก็เพียงนำแตงกวา ถั่ว แอสพารากัส บล็อคโคลี่ และดอกไม้จัดแต่งไว้บนจานพร้อมกับน้ำสลัดที่เราเพิ่งลงมือทำไป

น้ำสลัดที่เราทำเอาไว้สามารถเก็บไว้รับประทานได้หลายมื้อค่ะ แต่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น และไม่ควรเก็บไว้เกิน 2 วันจะดีกว่านะคะ