เมนูเต้าหู้สามรส

     สวัสดีค่ะคุณผู้รักสุขภาพทุกท่าน เรากำลังจะผ่านเดือนแรกของปี 2020 กับการเผชิญศึกใหญ่อีกครั้งของร่างกาย ทั้งเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่หนักขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ และเรื่องการระบาดของไวรัสโคโรน่าที่มีการพบผู้ติดเชื้อมากขึ้นทุกวัน ซึ่งวันนี้นกมีเมนูเพื่อสุขภาพอย่างเมนูเต้าหู้สามรสมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับร่างกายพร้อมกับวิะีทำที่ไม่ยากกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

     ผลกระทบจากฝุ่น PM2.5 มีหลายด้านเลยค่ะ  และมีด้านที่เกี่ยวกับงานวิจัยของนกก็คือร่างกายของเราจะเกิดภาวะอักเสบเรื้อรังขึ้นมาหนักขึ้นกว่าเดิม  ซึ่งส่วนประกอบในการทำเต้าหู้สามรสในครั้งนี้จะมีส่วนผสมที่สามารถต้านอักเสบให้กับร่างกายเช่น พริก  กระเทียม  และผักชี ซึ่งสมุนไพรไทย 3 ซึ่งสมุนไพรทั้งสามอย่างนี้ก็มีงานวิจัยรอบรับชัดเจนเลยนะคะว่าสามารถต้านอักเสบให้กับร่างกายเราได้ 

พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สีแดง 3 – 5 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
รากผักชี 2-3 ราก
ซอสน้ำจิ้มไก่ Happy Mate 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
เต้าหู้แข็งหั่น 1 ก้อน
พริกหวานสามสีหั่นเต๋า 3 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้

วิธีทำเต้าหู้สามรส

  1. หั่นเต้าหู้แข็งเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วทอดหรือคั่วให้เหลืองสวยพักไว้
  2. ตำพริก กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำแทนน้ำมันสำหรับผัด พอน้ำร้อน นำพริก กระเทียม รากผักชี ที่ตำไว้ใส่ลงไปผัดจนเหลือง
  4. พอพริก กระเทียม สุก เหลืองดีแล้ว ใส่น้ำจิ้มไก่ลงไปผัด ปรับรสได้ตามชอบ ถ้าไม่มีน้ำจิ้มไก่ต้องใส่ น้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียก น้ำจิ้มไก่ให้รสชาติที่แตกต่างออกไปและเพิ่มประโยชน์การใช้สอยของน้ำจิ้มไก่
  5. ผัดจนเข้ากันดี ใส่พริกหวาน เต้าหู้ทอดหรือคั่ว คลุกให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกับข้าวกล้องร้อนๆ หรือรับประทานเปล่าๆ เป็นอาหารจานเดียวได้

     ขั้นตอนในการทำเต้าหู้สามรสสูตรต้านอักเบนี้อาจจะมีรายละเอียดมากขึ้นมาหน่อย  แต่ใช้เวลาในการทำไม่นานเราก็จะได้เมนูเพื่อสุขภาพที่สามารถต้านอักเสบให้กับร่างกายของเราด้วยค่ะ  ขอบคุณคุณผู้รักสุขภาพทุกท่านเลยนะคะ  และไม่ต้องเกรงใจที่จะพูดคุยเรื่องสุขภาพกับนกได้ทุกช่องทางเลยนะคะ  ไม่ว่าจะเป็น Facebook: Health Society by Nok Chalida นสตาแกรม NokHealthSo หรือ Line Official: @HealthSocieity นะคะ และอย่าลืม Subscribe รายการ Health Society by Nok Chalida ทาง YouTube พร้อมชมรายชมรายการ “เฮลท์โซไซตี้” ด้วยกันนะคะ

พบกับสูตรเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอีกมากมายได้ที่ www.happymatefood.com
ติดตามความเห็น
รูปแบบการแจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments