วิธีแก้ปัญหาไขมันสะสมในผู้หญิง

ปัญหาไขมันสะสมเป็นปัญหาที่เกิดกับคุณผู้หญิงหลาย ๆ คน ซึ่งวันนี้นกได้รับเกียรติจากท่านอาจารย์ไพศาล รัมณีย์ธร ที่จะมาแนะนำเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่จะมาช่วยให้สาว ๆ เรามีรูปร่างสวยสมบูรณ์แบบ

การสลายไขมันด้วยความเย็น (Cryolipolysis)

วิธีการนี้เป็นการใช้ความเย็นไปจับกับไขมัน โดยเมื่อเราให้ความเย็นกับไขมัน ไขมันจะมีการแข็งตัวก่อนน้ำ โดยวิธีการ Cryolipolysis จะใช้อุณหภูมิประมาณ 10 องศาเซลเซียสหนีบไขมันเอาไว้ ใช้เวลาหนีบประมาณ 1 ชั่วโมง ทำให้ไขมันแข็งเป็นก้อนและสลายไป

วิธี Cryolipolysis ปกติแล้วจะทำประมาณ 2 ครั้ง โดยมีระยะห่างแต่ละครั้งประมาณเดือนครึ่ง โดยผลลัพธ์หลังจากการทำ Cryolipolysis ในบางครั้งสามารถทำให้เอวหายไป 2 – 3 นิ้วได้เลยค่ะ

สลายไขมันด้วยอัลตร้าซาวด์ (HIFU: High Intensity Focus Ultrasound)

การสลายไขมันด้วยวิธี HIFU นี้จะใช้คลื่นเสียงความถี่สูงยิงเข้าไปในชั้นไขมันเพื่อให้ไขมันแตกสลายไป

เทคนิคการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงเพื่อสลายไขมันหรือ HIFU นี้ เป็นเทคนิคเดียวกันกับการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงในการสลายเซลมะเร็งค่ะ เพียงแต่จะมีการปรับปริมาณของพลังงานคลื่นเสียงให้เหมาะกับการสลายเซลไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย


การใช้เทคโนโลยีเพื่อการสลายไขมันทั้ง 2 วิธีนี้แทบจะไม่มีอาการเจ็บเลยค่ะ ไม่ต้องใช้ยาชาหรือวิธีการระงับความเจ็บปวดใด ๆ ทั้งสิ้น ในปัจจุบัน (ปีพุทธศักราช 2558) การการสลายไขมันด้วยเทคนิค Cryolipolysis นั้นมีข้อจำกัดให้สามารถทำได้เพียงไม่กี่บริเวณเท่านั้นคือหน้าท้อง ขาใน และแขน รวมถึงเอวในผู้ชาย แต่หากเป็นเทคนิคการสลายไขมันด้วย HIFU ก็จะสามารถทำได้ทุกบริเวณ

นางสาวไทยปี 2541 จบปริญญาเอกสาขาวิทยาศาสตร์การชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รวมถึงสอบผ่านมาตรฐานผู้มีวิชาชีพด้านสุขภาพวิทยาศาสตร์ชะลอวัยจาก American Board Anti-Aging Health Practitioner สถาบัน A4M และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาเอกด้าน Anti Aging and Regenerative Science ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ติดตามความเห็น
รูปแบบการแจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments