เทรนด์ธุรกิจสำหรับปี 2020

บทความนี้นกได้นำเสนอไว้ในรายการ Health Society เมื่อปีพุทธศักราช 2558 แต่วันนี้เห็นว่ามีประโยชน์สำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องวางแผนเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวในปี 2563 นี้ นกก็เลยนำบทความนี้อีกครั้ง

➀ เปลี่ยนงานอดิเรกให้เป็นธุรกิจส่วนตัว

ด้วยความเป็นตัวของตัวเองของคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดปัจเจก ไม่เดินตามคนรุ่นเก่า ไม่ชอบที่จะเป็นลูกน้องใคร และอยากเร่งสร้างเนื้อสร้างตัว ก็สามารถเปลี่ยนงานอดิเรกให้เป็นธุรกิจส่วนตัวได้เลยค่ะ

ทุกวันนี้เราน่าจะเห็นหลาย ๆ อาชีพที่ทำเงินได้มหาศาลจากงานอดิเรก อย่างเช่นคนที่ชอบกิน คนที่ชอบเที่ยว ก็สามารถสร้างเงินได้ถึงเดือนละหลักล้านก็มีนะคะ

➁ ทำธุรกิจบนอินเตอร์เน็ต

ในยุคที่ไร้พรมแดนในการสื่อสาร เพียงเราใส่ไอเดียความคิดลงไปเราก็สามารถสร้างเงินได้อย่างมหาศาลเลยล่ะค่ะ

นอกจากช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ความไร้พรมแดนของการสื่อสารในปัจุบันรวมกับระบบขนส่งที่ดีขึ้นมาก ๆ ถึงขนาดที่ว่าเราสามารถส่งของจากไทยไปถึงอเมริกาได้ในเวลาเพียง 2 – 3 วัน ธุรกิจท้องถิ่นต่าง ๆ มากมายในบ้านเราก็สามารถส่งออกเติบโตกระจายสินค้าไปทั่วโลกได้เยอะเลยค่ะ ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือเราไม่จำเป็นต้องมีสินค้าเราก็สามารถขายของได้ทั่วโลกด้วยสิ่งที่เรียกว่า Dropship

➂ การเลือกซื้อธุรกิจเฟรนด์ไชน์

หากเราเลือกวิธีนี้ เราจะได้รับการโค้ชแนะนำตลอดการทำธุรกิจจากเจ้าของเฟรนด์ไชน์

➃ เป็นนักลงทุน

ในยุคปัจจุบันนกเห็นหลายคนให้ความสนใจวางแผนการเงินจำนวนมากเลยค่ะ และมีหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนและการออมออกมามากมาย ซึ่งทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ต้องศึกษาให้ดีก่อนการลงทุนนะคะ แต่ถึงจะมีความเสียงแค่ไหน การลงทุนก็มีความจำเป็นค่ะ

ในการลงทุนมีความเสี่ยงหลายระดับให้เราเลือก ซึ่งหลาย ๆ ธนาคารหรือสถาบันที่ให้บริการด้านการลงทุนจะมีแบบทดสอบเพื่อวัดความเสี่ยงที่เราสามารถรับได้ค่ะ และหากเราเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับเราได้ เรื่องการลงทุนก็ไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวเลยค่ะ

นางสาวไทยปี 2541 จบปริญญาเอกสาขาวิทยาศาสตร์การชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รวมถึงสอบผ่านมาตรฐานผู้มีวิชาชีพด้านสุขภาพวิทยาศาสตร์ชะลอวัยจาก American Board Anti-Aging Health Practitioner สถาบัน A4M และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาเอกด้าน Anti Aging and Regenerative Science ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ติดตามความเห็น
รูปแบบการแจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments