เหตุผลที่เราต้องวางแผนการเงินตั้งแต่อายุยังน้อย

นกนำเสนอบทความเกี่ยวกับการวางแผนสุขภาพร่างกายมากมาย วันนี้เรามาวางแผนสุขภาพการเงินควบคู่ไปกับสุขภาพร่างกายกันค่ะ ซึ่งการวางแผนการเงินนั้นควรจะเริ่มตั้งแต่อายุน้อย ๆ ก็จะให้ผลลัพธ์ที่ดีมากค่ะ ซึ่งนกก็มี 3 เหตุผลที่เราจะต้องเริ่มวางแผนการเงินกัน

มนุษย์มีอายุยืนยาวมากขึ้น

ซึ่งอายุเฉลี่ยของคนไทยจะอยู่ที่ประมาณ 73 – 75 ปี และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นอีกค่ะ ซึ่งยิ่งอายุเรายืนยาวขึ้น แต่ระยะเวลาที่เราสามารถทำงานได้มีจำกัด เราก็จำเป็นต้องวางแผนให้สามารถมีเงินใช้จ่ายและค่ารักษาพยาบาลสำรองไว้ในช่วงเวลาวัยเกษียณนะคะ

ชีวิตเราเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน

ตลอดการมีชีวิตของคนเรา สามารถเกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่เราไม่ได้คาดคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดอุบัติเหตุรุนแรงขึ้นทั้งกับตัวเราเองหรือคนรอบข้างที่เราต้องดูแล ฉะนั้นการวางแผนสำรองเงินสำหรับการใช้จ่ายส่วนนี้ก็มีความสำคัญมากค่ะ

คนข้างหลังจะไม่ลำบาก

หากคุณเป็นคนที่มีครอบครัวใหญ่ และต้องรับผิดชอบอีกหลายชีวิต เมื่อเราไม่อยู่แล้วเมื่อเรามีการวางแผนการเงินที่ดี คนที่อยู่ข้างหลังก็จะสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ไม่ลำบากค่ะ


ทั้งหมดนี้คือ 3 เหตุผลที่ทำให้เราต้องเริ่มวางแผนการเงินตั้งแต่อายุยังน้อย วางแผนในวงเงินที่เหมาะสม ไม่น้อยเกินไปหรือไม่มากเกินไปจนลืมใช้ชีวิตให้มีความสุขนะคะ

นางสาวไทยปี 2541 จบปริญญาเอกสาขาวิทยาศาสตร์การชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รวมถึงสอบผ่านมาตรฐานผู้มีวิชาชีพด้านสุขภาพวิทยาศาสตร์ชะลอวัยจาก American Board Anti-Aging Health Practitioner สถาบัน A4M และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาเอกด้าน Anti Aging and Regenerative Science ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ติดตามความเห็น
รูปแบบการแจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments