สร้างสรรค์สีลิปสติกบนริมฝีปากด้วย Tri Color Lips

     เรื่องสีสันบนใบหน้าต้องยกให้พี่เคเลยค่ะ และวันนี้พี่เคมาพร้อมกับความสนุกในการสร้างสรรค์ริมฝีปากของเราด้วยเทคนิกการใช้สีลิปสติก โดยในวันนี้เราจะมาเรียนรู้การใช้เทคนิก “Tri Color Lips” กันค่ะ

ลิปสติกโทนสีส้ม

เริ่มต้นกันด้วยการทำ “Tri Color Lips” ด้วยลิปสติกโทนสีส้มกันนะคะ  เริ่มด้วยการใช้สีส้มทาด้านนอกสุดของริมฝีปากทั้งบนและล่างเลยค่ะ

จากนั้นให้เราใช้สีน้ำตาลทาริมฝีปากในชั้นถัดไปค่ะ ด้านในสุดของริมฝีกปากใช้สีขาวทั้งริมฝีปากบนและริมฝีปากล่าง หลังจากเกลี่ยสีลิปสติกให้เนียนแล้วก็ทำการเม้มปากเบา ๆ และเราก็จะได้ลิปสติกสีเข้มจากข้างนอกและค่อย ๆ เบาอ่อนเข้ามาด้านใน เทคนิกนี้จะทำให้รูปปากดูคมชัดและอวบอิ่ม

ทำ “Tri Color Lips” ด้วยเฉดสีแดงสด

เทคนิกการทำ “Tri Color Lips” ด้วยเฉดสีแดงสดจะทำให้หน้าของเราดูอ่อนเยาว์ ด้วยการเริ่มจากใช้ลิปสติกโทนสีแดงสดทาริมฝีปากด้านในทั้งบนและล่าง ตามด้วย

สีที่สองที่เราจะใช้สำหรับเทคนิก “Tri Color Lips” ให้ดูอ่อนเยาว์ก็คือสีน้ำตาลค่ะ ระบายจากมุมปากเข้ามาตรงกึ่งกลาง เติมไฮไลท์สีขาวอ่อนตรงกึ่งกลางริมฝีปาก เน้นให้สีลิปสติกระหว่างด้านในและด้านนอกมีเนื้อสีเข้ากัน และอย่าลืมเม้มปากเบา ๆ ด้วยนะคะ และเราก็จะได้ใบหน้าที่อ่อนเยาว์ลงโดยไม่น่าเชื่อจากการใช้สีลิปสติกด้วยเทคนิก “Tri Color Lips” เท่านั้น

เฉดสีชมพู

“Tri Color Lips” ด้วยโทนสีชมพู เราจะใช้สีน้ำตาลตรงมุมปากบนล่างทั้งด้านซ้ายและด้านขวาของริมฝีปากค่ะ

สีที่ 2 ที่เราใช้ก็คือสีชมพู โดยใช้ทาริมฝีปากตรงกึ่งกลางปากล่างและปากบนค่ะ และเติมไฮไลท์สีขาวอ่อนตรงบริเวณกึ่งกลางของริมฝีปากบนและริมฝีปากล่าง

เบลนเนื้อสีลิปติกผสมกันให้เนื้อสีไล่เฉดเนียนจากนั้นเม้มปากเบา ๆ แล้วเราก็จะได้ใบหน้าที่หวานละมุนเลยทีเดียวค่ะ


     ขอให้สาว ๆ สนุกสนานกับการทาลิปสติกนะคะ และที่สำคัญเรื่องการเลือกลิปสติกต้องระวังเรื่องสารปนเปื้อนด้วยค่ะ ควรเลือกยี่ห้อที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย) เพื่อให้เราสวยอย่างมีสุขภาพดีไปพร้อมกันค่ะ

นางสาวไทยปี 2541 จบปริญญาเอกสาขาวิทยาศาสตร์การชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รวมถึงสอบผ่านมาตรฐานผู้มีวิชาชีพด้านสุขภาพวิทยาศาสตร์ชะลอวัยจาก American Board Anti-Aging Health Practitioner สถาบัน A4M และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาเอกด้าน Anti Aging and Regenerative Science ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ติดตามความเห็น
รูปแบบการแจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments