เทคนิคการเขียนคิ้ว 3 มิติให้เป็นธรรมชาติ

     หลังจากแต่งหน้าเสร็จ เราก็ต้องแต่งคิ้วด้วยนะคะ เพราะจะทำให้รูปหน้าดูสวย สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และวันนี้พี่เคก็มีเทคนิคการเขียนคิ้วง่าย ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีคิ้วด้วยเทคนิคการเขียนคิ้ว 3 มิติให้เป็นธรรมชาติ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเขียนคิ้ว 3 มิติ

+ ดินสอเขียนคิ้ว – ครั้งนี้เราจะใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลและสีดำ
+ คอนซิลเลอร์
+ แปรงเขียนคิ้ว

กำหนดตำแหน่งของคิ้ว

➀ วัดตำแหน่งรูปทรงของหัวคิ้ว – เราจะต้องกำหนดตำแหน่งหัวคิ้วโดยวัดระยะจากปีกจมูกขึ้นมายังหัวคิ้ว

➁ กำหนดตำแหน่งส่วนกลางคิ้ว – ส่วนกลางคิ้วเป็นส่วนที่สูงที่สุดของคิ้วปกติ การกำหนดตำแหน่งส่วนกลางของคิ้วทำได้โดยเริ่มวัดจากปีกจะมูกผ่านไปยังตรงกลางของดวงตา ชี้เลยขึ้นไปบริเวณคิ้วในตำแหน่งนั้นจะเป็นส่วนกลางคิ้วที่เป็นตำแหน่งสูงที่สุดของคิ้ว

➂ กำหนดความยาวของคิ้ว – เริ่มกำหนดความยาวของคิ้วโดยการเริ่มวัดจากปีกจมูกเช่นเคย ลากผ่านไปยังหางตาล้วเราก็จะได้ตำแหน่งปลายสุดของคิ้ว

วาดโครงคิ้ว

หลังจากเราได้ตำแหน่งต่าง ๆ ของคิ้วแล้วก็ทำการวาดโครงคิ้วได้เลยนะคะ เริ่มเส้นแรกตัวดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล ลากจากหัวคิ้วมายังปลายคิ้ว

วาดคิ้ว

ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำวาดขนคิ้วทีละเส้น โดยเริ่มจากจากหัวคิ้วไปยังปลายคิ้ว

ตัดขอบทรงคิ้ว

สร้างทรงคิ้วให้มีรูปทรงสวยด้วยการใช้คอนซิลเลอร์ปัดทั้งขอบบนและขอบล่าง

ใช้มาสคาร่าใสปัดเซ็ตคิ้วเพิ่มความมีมิติ

เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นเราก็จะได้รูปคิ้วสวยมีมิติ

นางสาวไทยปี 2541 จบปริญญาเอกสาขาวิทยาศาสตร์การชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รวมถึงสอบผ่านมาตรฐานผู้มีวิชาชีพด้านสุขภาพวิทยาศาสตร์ชะลอวัยจาก American Board Anti-Aging Health Practitioner สถาบัน A4M และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาเอกด้าน Anti Aging and Regenerative Science ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ติดตามความเห็น
รูปแบบการแจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments